THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
0
Tháng
1
1
Ngày

NGƯỜI MUA QUAY TRỞ LẠI VỚI CĂN HỘ CHUNG CƯ.

Không còn cảnh ảm đạm như thời điểm tháng 4, từ cuối tháng 5 giao dịch phân khúc căn hộ chung cư rộn ràng trở lại với nhiều dự án mới và được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Đơn cử, vào ngày 26/5 vừa qua, Phú Đông Group ra mắt dự án Khu căn hộ Phú Đông Premier với quy mô 657 căn hộ cho thuê, gồm 2 block nhà cao 35 tầng, giá bán từ 1,35 tỷ đồng/căn. Dự án khởi công vào tháng 12/2017 và dự kiến sẽ giao nhà vào tháng 6/2020.

Trước đó, ngày 25/5, chủ đầu tư Mapletree Investments (Singapore) cũng khởi công xây dựng dự án căn hộ cao cấp One Verandah tại Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Dự án gồm 5 tháp cao 22 tầng với 799 căn hộ, giá bán từ 45-55 triệu/m2. Công ty BĐS Nam Long thì chuẩn bị kế hoạch chào hàng block đẹp nhất của dự án Flora Mizuki Park 5. Trong khi đó, tập đoàn Hưng Thịnh công bố ra thị trường dự án căn hộ Saigon Riverside (quận 7) quy mô 5 block với gần 3.580 căn hộ. Đây là dự án căn hộ đầu tiên mà Hưng Thịnh tung ra thị trường trong năm 2018 với tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Tại khu vực trung tâm, TTC Land đang chính thức cho nhận giữ chỗ 1.438 căn hộ và 14 căn shophouse thuộc dự án Charmington Iris (76 Tôn thất Thuyết, quận 4). Được biết đây là dự án cuối cùng còn lại trong quỹ đất vàng đắt giá quận trung tâm Sài Gòn với giá chào bán vào khoảng 60 triệu/m2. Theo dự định của chủ đầu tư, dự án sẽ chính thức mở bán vào khoảng trung tuần tháng 6/2018.  

Đối tượng khách hàng nào đã đặt mua sản phẩm dự án Lavita Charm

Cũng thuộc khu vực trung tâm, dự án căn hộ cao cấp La Cosmo Residences (quận Phú Nhuận) vừa được Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Gia Hưng tung ra thị trường. Dự án có quy mô 500 căn hộ, theo dự kiến sẽ được chào bán trong tháng 6 này. Tương tự, Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt cũng công bố ra thị trường 350 căn hộ thuộc dự án Southgate Tower tại quận 7.

Điểm sáng của phân khúc căn hộ là hầu hết các dự án mới công bố ra thị trường gần đây đều tạo ảnh hưởng tốt với khách hàng và có nhu cầu tìm mua khá cao. Đơn cử, dự án Phú Đông Premier vừa công bố đã ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ đạt 90% tổng nguồn hàng chào bán. Được biết đối tượng mua phần lớn là người trẻ, các hộ gia đình trẻ và công nhân viên chức.

Hàng loạt dự án nhà bán tân phú ở giá mềm khác như Saigon Intela, High Intela, West Intela, Centum Wealth có giá từ 1,2-1,6 tỷ/căn cũng đạt sức tiêu thụ từ 90-100% nguồn hàng chào bán.

Ông Ngô Quang Phúc, TGĐ Phú Đông Group nhận định, trong tổng nguồn cung hiện hữu của năm 2018, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, đáp ứng nhu cầu của đa số người dân có thu nhập trung bình khá ở thành phố, đặc biệt là những người đang phải đi ở thuê, ở nhờ hoặc đang ở nhà có vị trí chưa phù hợp. Với loại hình nhà ở cao cấp, do nguồn hàng chào bán không nhiều nên áp lực cạnh tranh thấp, nhờ đó sức tiêu thụ cũng tốt hơn, nhất là các dự án triển khai trong nội thành đều ghi nhận sức mua đạt từ 70-80%.

Còn theo ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Phát triển kinh doanh và Marketing Công ty CP Đầu tư Nam Long, thời gian qua do giá đất nền, nhà phố tăng khá mạnh, vượt khỏi khả năng chi trả của đại bộ phận người mua nhà có nhu cầu thực nên một lượng lớn người mua đang quay lại với thị trường chung cư. Giá bán phân khúc này vẫn luôn ổn định nên tiếp tục là xu hướng và giải pháp tối ưu cho nhu cầu an cư của phần lớn người mua nhà bình chánh. Ông Quang nhìn nhận, dòng sản phẩm có giá trị vừa túi tiền với người dân, giá từ 1-2 tỉ đồng sẽ tiếp tục ghi nhận sức mua tốt.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cho biết mỗi năm, huyện phải xây thêm 5-7 trường học để đáp ứng ứng nhu cầu. Mỗi năm, dân số địa phương tăng từ 5.000-7.000 người, bằng số dân một xã.

“Huyện Bình Chánh đang quá tải về quản lý an ninh trật tự, đất đai, môi trường… Đơn cử như về an ninh trật tự, công an xã hầu hết là bán chuyên trách, lực lượng rất mỏng. Ở các phường, mỗi cảnh sát khu vực chỉ quản lý khoảng 1.000 – 1.500 người, còn ở Bình Chánh, mỗi công an viên quản lý một ấp dân số khoảng 15.000 – 20.000 người, không đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hồng nói.

Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, cuối năm 2016, UBND huyện đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát. Kết quả khảo sát cho thấy huyện Bình Chánh đã hội đủ các điều kiện để lên quận.

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TP chấp thuận” – ông Hồng nói và cho biết sắp tới, UBND huyện sẽ phối hợp với các sở ban ngành thành lập đề án cụ thể trình Thành ủy và UBND TP. HCM xem xét.

Ông Hồng cho biết thêm, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất từ 5 – 6 năm. Vì vậy, địa phương đã kiến nghị trung ương và TP cho phép áp dụng cơ chế quản lý nhà nước cấp phường đối với 4 xã có dân số trên 100.000 người, tốc độ đô thị hoá cao, gồm: Bình Hưng, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên. Đồng thời kiến nghị điều chỉnh địa giới một số xã.

 

Rate this post

Bạn đang xem: NGƯỜI MUA QUAY TRỞ LẠI VỚI CĂN HỘ CHUNG CƯ. trong

News latest

Biệt thự biển Monaco Hill Mũi Né – Cơ hội của giới thượng lưu

Khu biệt thự nghỉ dưỡng Monaco Hill Mũi Né Phan thiết là một trong những loại hình bất động sản được sẵn đón của những...

HÒA BÌNH GREEN KẾT NỐI VỚI CÁC TIỆN ÍCH SỐNG THUẬN TIỆN
Dự án Hà Nội Golden Lake vị trí trung tâm với 2 mặt view hồ Giảng Võ

Mảnh đất B7 Giảng Võ Được chủ đầu tư công ty Hòa Bình đấu thầu thành công và cho ra mắt siêu dự án Hà...

Giải tỏa mọi bất an đầu tư với Saigon Riverside City
Giải tỏa mọi bất an đầu tư với Saigon Riverside City

Bạn đang khao khát đầu tư bất động sản để tìm kiếm nguồn sinh lợi hấp dẫn nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và...

Sunshine city Saigon quận 7
Sunshine city Saigon quận 7

Hé lộ chủ đầu tư dự án căn hộ Sunshine City Saigon Quận 7 Dự án Sunshine City Saigon Quận 7 với quy mô nghìn...

Khám phá luật nhà ở mới nhất
Khám phá luật nhà ở mới nhất

Để có thể đạt được kết quả cao nhất trong việc nắm quyền sở hữu hợp pháp và trọn đời đối với các sản phẩm...

loading