THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
0
Tháng
0
5
Ngày

Khám phá luật nhà ở mới nhất

Để có thể đạt được kết quả cao nhất trong việc nắm quyền sở hữu hợp pháp và trọn đời đối với các sản phẩm nhà đất, mỗi người phải tự trang bị những kiến thức về luật nhà ở mới nhất trong từng thời điểm. Vậy, luật nhà ở hiện nay như thế nào?

Khám phá luật nhà ở mới nhất

Luật nhà ở là gì

Trước hết, việc nắm rõ khái niệm về luật nhà ở sẽ giúp cho các chủ sở hữu nhà đất biết được những giới hạn quyền lợi, nghĩa vụ của mình đối với từng sản phẩm đất đai, nhà ở cụ thể.

Nói một cách khái quát và dễ hiểu nhất thì đó chính là một đạo luật quan trọng liên quan đến lĩnh vực nhà ở.

Tuy nhiên, nếu xét riêng trên phương diện khái niệm thì đó lại là một lĩnh vực khá phức tạp, có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như quy hoạch, kiến trúc, dân số, y tế giáo dục, vệ sinh môi trường….

Chính sự phức tạp và có quá nhiều yếu tố cần phải điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế của sự phát triển kinh tế xã hội và các vấn đề đất đai có liên quan mà luật nhà ở mới nhất liên tục được cập nhật thay đổi sao cho phù hợp hoàn toàn với tiến trình vận động của đời sống xã hội trên cả nước nói chung.

Tham khảo nhiều dự án mới: bất động sản skyland

Có gì mới trong luật nhà ở hiện nay

Luật nhà ở năm 2018 có những chính sách mới giúp cho thị trường bất động sản cả nước có phần ổn định và bền vững hơn. Về tổng quan, một số chính sách mới được ghi nhận trong luật này như sau:

  • Lãi suất cho vay của nhà ở xã hội dừng lại ở mức 5%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những ai đang và sẽ có ý định mua loại hình nhà ở này để an cư ổn định trong tương lai. Trong đó, thời gian vay tối thiểu cho đối tượng này là 15 năm kể từ thời điểm thực hiện giải ngân khoản vay đầu tiên.
  • Những đối tượng chủ đầu tư thực hiện thi công chậm tiến độ sẽ bị phạt tiền. Chính sách này giúp củng cố thêm niềm tin và sự an tâm cho mọi khách hàng khi đặt mua một sản phẩm nhà ở bất kỳ dưới dạng dự án.

Ngoài ra, theo như luật nhà ở mới nhất thì một số đối tượng nhất định sẽ nhận quyết định xử phạt hành chính từ 250 đến 300 triệu đồng tùy thuộc theo loại vi phạm cụ thể.

Tham khảo dự án hot nhất: opal city quận 9 

Quyền lợi nào cho các chủ sở hữu

Thông qua những chính sách đổi mới như đã nêu trên, hầu hết khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi nhất định trong suốt quá trình sở hữu, trao đổi, mua bán các sản phẩm nhà đất.

Thứ nhất, lãi suất vay mua nhà ở xã hội giảm giúp cho nhiều khách hàng thuộc diện khó khăn có thêm cơ hội để tiếp cận đươc các sản phẩm nhà ở, qua đó ổn định đời sống tương lai. Đây cũng đồng thời là tín hiệu tốt cho sự bình ổn xã hội, thúc đẩy sự tăng trưởng các giá trị văn hóa thông qua một điều kiện sống ngày càng bình hòa và bền vững.

Thứ hai, như đã nói trên, những chủ trương xử phạt các hành vi vi phạm theo quy định không những mang đến niềm tin cho người mua các sản phẩm nhà đất; mang lại một quy chuẩn thực hiện các dự án bất động sản cho các chủ đầu tư; giúp cho các hoạt động ủy quyền, hợp tác đầu tư, liên doanh, chuyển nhượng, cho thuê, mua bán bất động sản….. đều diễn ra thuận lợi hơn như đúng mục tiêu mà luật nhà ở mới nhất muốn hướng đến.

Có thể nói rằng các chính sách trong luật nhà ở mới nhất một lần nữa đã được điều chỉnh và thay đổi sao cho phù hợp với thực tế phát triển của thị trường bất động sản cả nước, củng cố thêm niềm tin và trợ giúp khá nhiều cho toàn bộ khách hàng trên thị trường cả nước.

Tham khảo bài viết dự án liên quan: Tuyệt chiêu bán nhà quận 8 giá 300 triệu

Rate this post

Bạn đang xem: Khám phá luật nhà ở mới nhất trong

News latest

Biệt thự biển Monaco Hill Mũi Né – Cơ hội của giới thượng lưu

Khu biệt thự nghỉ dưỡng Monaco Hill Mũi Né Phan thiết là một trong những loại hình bất động sản được sẵn đón của những...

HÒA BÌNH GREEN KẾT NỐI VỚI CÁC TIỆN ÍCH SỐNG THUẬN TIỆN
Dự án Hà Nội Golden Lake vị trí trung tâm với 2 mặt view hồ Giảng Võ

Mảnh đất B7 Giảng Võ Được chủ đầu tư công ty Hòa Bình đấu thầu thành công và cho ra mắt siêu dự án Hà...

Giải tỏa mọi bất an đầu tư với Saigon Riverside City
Giải tỏa mọi bất an đầu tư với Saigon Riverside City

Bạn đang khao khát đầu tư bất động sản để tìm kiếm nguồn sinh lợi hấp dẫn nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và...

Sunshine city Saigon quận 7
Sunshine city Saigon quận 7

Hé lộ chủ đầu tư dự án căn hộ Sunshine City Saigon Quận 7 Dự án Sunshine City Saigon Quận 7 với quy mô nghìn...

Khám phá luật nhà ở mới nhất
Khám phá luật nhà ở mới nhất

Để có thể đạt được kết quả cao nhất trong việc nắm quyền sở hữu hợp pháp và trọn đời đối với các sản phẩm...

loading